Hoạt động của Đoàn TN

Đăng lúc: 17:53:15 18/04/2020 (GMT+7)

  

          Sáng ngày 21/12/2019, hội CCB Phường Quảng Vinh, Đoàn phường Quảng Vinh và chi đoàn Trường THCS Quảng Vinh đã tổ chức buổi tọa đàm TRUYỀN THỐNG CÁCH  MẠNG  kỷ niệm 75 năm ngày thành lập quân đội nhân dân Việt Nam (22/12/1944 – 22/12/2019) Với chủ đề “ Biển đảo quê hương” .

        Tới dự với buổi tọa đàm có Ông Lường Sỹ Vui, báo cáo viên Hội CCB TP Sầm Sơn , chị Dư Thị Nga  – Phó Bí thư Đoàn Phường và toàn thể cán bộ, giáo viên, nhân viên và học sinh trong nhà trường.

IMG_5387.JPG 

                                       Các đại biểu tham dự buổi toạ đàm

IMG_5392.JPG

      Thầy và trò trường THCS Quảng Vinh dự buổi tọa  đàm kỷ niệm 75 năm ngày thành lập quân đội nhân dân Việt Nam (22/12/1944 – 22/12/2019)

        Sau lời giới thiệu của Thầy Vũ Tiến Oanh – TPT Đội, là các màn biểu văn nghệ với những tiết mục đặc sắc, làm cho không khí buổi tọa đàm thêm phần sôi động.  

 IMG_3109.JPG

         Tiết mục văn nghệ do các em học sinh biểu  diễn trong buổi tọa đàm

 

 

 

         Ông Lường Sỹ Vui, báo cáo viên Hội CCB TP Sầm Sơn  đã lên ôn lại lịch sử vẻ vang của quân đội nhân dân Việt Nam. Từ khi thành lập đội Việt Nam tuyên truyền giải phóng quân (do Đại tướng Võ Nguyên Giáp chỉ huy) tiền thân của quân đội nhân dân Việt Nam. Sự ra đời của quân đội ta là một sự kiện lịch sử trọng đại của cách mạng Việt Nam. Lần đầu tiên trong lịch sử, giai cấp công nhân và nhân dân Việt Nam có một quân đội kiểu mới do ĐCS Việt Nam và Chủ tịch Hồ Chí Minh tổ chức, giáo dục, rèn luyện và lãnh đạo; một quân đội mang bản chất của giai cấp công nhân, từ nhân dân mà ra, vì nhân dân mà chiến đấu, anh hùng, dũng cảm, sẵn sàng hy sinh vì độc lập dân tộc và chủ nghĩa xã hội, vì tự do, hạnh phúc của nhân dân.

        Dưới sự lãnh đạo của Đảng, quân đội nhân dân Việt Nam đã ngày càng lớn mạnh đánh thắng hai đế quốc lớn là Thực dân Pháp và Đế quốc Mỹ dành lại độc lập tự do cho dân tộc Việt Nam.

 IMG_3117.JPG

 

         Ông Lường Sỹ Vui –  Ôn lại truyền thống lịch sử của quân đội nhân dân Việt Nam

      Sau nội dung ôn lại những chặng đường lịch sử vẻ vang của quân đội nhân dân Việt Nam, ông Lường Sỹ Vui  đã có bài tuyên truyền, giáo dục, định hướng cho đoàn viên thanh niên và các em học sinh  về tình yêu quê hương, biển đảo, trách nhiệm của tuổi trẻ trong việc bảo vệ chủ quyền biển đảo quê hương; về vai trò, vị trí chiến lược của biển, đảo Việt Nam trong sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ quốc; góp phần thực hiện thắng lợi các nhiệm vụ phát triển kinh tế biển, đảo và bảo vệ vững chắc chủ quyền biển đảo thiêng liêng của Tổ quốc.

IMG_3126.JPG 
       Thầy trò trường THCS Quảng Vinh chụp hình lưu niệm

           Buổi tọa đàm kết thúc trong không khí ấm áp, trang nghiêm và tràn đầy ý nghĩa.Thầy và trò nhà trường đã có một buổi ôn lại truyền thống vẻ vang của quân đội nhân dân Việt Nam và được tiếp thêm tình yêu quê hương đất nước. Từ đó, khơi gợi lòng yêu nước và tự hào dân tộc trong mỗi một con người.

                                                                                                                                        BBT 

Truy cập

Hôm nay:
1
Hôm qua:
0
Tuần này:
1
Tháng này:
0
Tất cả:
22375